(¯`·.¸¸.¤♥Wán chè bắp♥¤.¸¸.·´¯)

khai trương wán chè bắp nè [ 31/7/2007]
 
PortalHomeGalleryFAQSearchRegisterMemberlistUsergroupsLog in

Share | 
 

 hướng dân làm photostream !!!!!

Go down 
AuthorMessage
..::[K]i[D]::..

..::[K]i[D]::..

Posts : 130
Join date : 2007-07-30
Age : 27
Location : HCM city

PostSubject: hướng dân làm photostream !!!!!   Tue Jul 31, 2007 3:40 am

Tŕnh diễn ảnh dạng Photostream trên Yahoo 360.

Trên Yahoo 360, bạn có thể dùng ngay album của bạn để chia sẻ cho người thân và bạn bè thông qua công cụ chia sẻ (share). Tuy nhiên, nếu như bạn làm như thế th́ mỗi album chỉ có thể có một tấm h́nh biểu trưng. Rất hay gây mất thiện cảm. Với cách sử dụng thủ thuật bên dưới, bạn dễ dàng tạo một photostream tŕnh diễn ảnh để chia sẻ ảnh ngay chính trong khung chính Yahoo 360 chỉ với vài thao tác đơn giản…nhưng hiệu quả th́ thật bất ngờ.

Yêu cầu trước khi thực hiện: bạn có một tài khoản tại Yahoo và phải kích hoạt trang 360 tại trang Blog . Yêu cầu bạn nối mạng internet để kích hoạt chức năng tạo photostream và share h́nh ảnh. Bây giờ chúng ta bắt đầu thực hiện nhé bạn.

Đầu tiên, bạn kích hoạt Yahoo 360 của ḿnh tại trang chủ . Sau đó, bạn vào trang của ḿnh và chú ư góc trên phải trang sẽ có biểu tượng Photos. Bạn chọn Share Photos để bắt đầu chia sẻ h́nh ảnh. Hộp thoại Shared Photos xuất hiện. Bạn chú ư vào ḍng chữ FLICKR và chọn vào Learn more about Flickr. Hộp thoại Sign Up của Flickr xuất hiện, bạn điền username và Password đă đăng kư với yahoo để log in. Sau khi log in. Bạn chú ư khung bên trái của Flickr và nhấn Sign In để kích hoạt sử dụng tài khoản của Yahoo cho Flickr. Quá tŕnh đăng kư hoàn tất, bạn sẽ được sử dụng Flickr như là công cụ để chia sẻ h́nh ảnh trên trang 360 của ḿnh.
Bạn tiếp tục chọn vào Upload your first photo để tải h́nh ảnh từ máy tính cá nhân trên trang Flickr.

Một hộp thoại upload hiển thị cho bạn browse h́nh ảnh để đem lên Flickr. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm bản thân, tốc độ upload trên trang web thua xa so với tốc độ upload khi dùng công cụ Flickr uploadr. Công cụ này bạn có thể download miễn phí tại địa chỉ http://www.ludicorp.com:80/flickr/uploadr_v2.3.exe. Dung lượng hoàn toàn nhỏ gọn chỉ 648KB đối với XP và 756KB cho hệ điều hành c̣n lại.

Sau khi download và cài đặt thành công. Bạn chạy công cụ này để đem ảnh lên Flickr.

Ngay khi lần đầu tiên đăng nhập, bạn sẽ gặp hộp thoại yêu cầu kích hoạt việc upload tự động bằng chương tŕnh. Bạn chọn vào Authorize để kích hoạt. Một trang web hiển thị, bạn chọn vào OK, I’ll Allow It. Khi đó, một thông báo cho bạn biết bạn đă cài đặt thành công việc upload bằng cách dùng tool Flickr Uploadr. Bạn nhấn Continue từ chương tŕnh Flickr Uploadr tự động kích kết nối với tài khoản của bạn và cho bạn upload h́nh ảnh từ máy lên Flickr.
Để đem ảnh từ máy tính lên Flickr, bạn chọn vào và chọn ảnh để upload. Sau khi load ảnh thành công, bạn có thể xem lại thông qua khung chính của chương tŕnh và điều chỉnh gốc quay nếu có h́nh ảnh bị lệch bằng hai công cụ kèm theo là xoay phải và xoay trái .
Để thiết lập cho chất lượng ảnh khi upload, bạn chọn vào . Hộp thoại settings hiển thị.

Tại phần Resizing cho bạn thay đổi kích thước cho ảnh nhằm giúp bạn uoload nhanh hơn so với h́nh ảnh thông thường. H́nh ảnh thu nhỏ sẽ không thay đổi về chất lượng mà chỉ thay đổi về dung lượng. Bạn cũng có thể chọn hay không chọn qua các lựa chọn cụ thể như Always Resize the Longest side to để thay đổi theo kích cỡ cho sẵn trong khung chọn, Ask Me for each photo để thông báo cho bạn những h́nh ảnh quá lớn sẻ làm chậm quá tŕnh upload (thường khoảng 800px), và Never Resize để giữ nguyên dung lượng h́nh ảnh khi upload.

Sau khi tùy chọn xong, nhấn OK để trở về khung chính. Nhấn Upload để thêm phần description vào ảnh. Bạn có thể thêm vào bằng cách đưa nội dung vào phần tabs. Chú ư, chương tŕnh sẽ tự động thêm vào từng ảnh nội dung tương ứng sau một phím Space. Nếu bạn muốn thêm một cụm từ, bạn phải đặt trong ngoặc kép. Các phần khác bạn để mặc định. Nhấn Finish để đưa ảnh lên Flickr.

Sau khi quá tŕnh upload ảnh hoàn tất, bạn chọn See Photos để vào xem ảnh.

Như vậy quá tŕnh đem ảnh trên Flickr đă thành công. Bây giờ, bạn vào trang chủ Yahoo 360 của ḿnh, bạn chọn Share Photos. Chú ư vào Flickr, chọn Begin Sharing. Sau đó, nhập username và password đă đăng kư với Yahoo. Nhấn Save. Khi đó, hộp thoại Flickr hiển thị lần cuối cùng cho bạn thiết lập các thông số chuẩn để dành khi tŕnh diễn ảnh dạng photostream bao gồm.
Display: cho bạn tŕnh diễn ảnh trên Yahoo 360 dạng 3 ảnh, 4 ảnh, 6 ảnh.

Phần Can be Seen cho bạn tùy chọn dạng chia sẻ ảnh cho mọi người. Bạn thiết lập tùy theo yêu cầu chia sẻ. Nhấn Save lần nữa để hoàn tất. Quay lại trang Yahoo 360 của ḿnh, ngó vào góc phải, bạn sẽ thấy khác biệt, h́nh ảnh hiển thị dạng thumnail chuẩn dạng photostream rất đẹp hơn khi dùng Yahoo Photos.


Lưu ư: bạn phải đồng bộ email giữa Yahoo Mail và tài khoản email trên Flickr, nếu không bạn sẽ không thể nào tŕnh diễn ảnh trên Flickr được. Và hiện tại, chức năng này theo một số bạn phản ánh là khó thực hiện, bạn nên kiên nhẫn.
Cach' khac' puc lỗi khi ko hiên phototream
Tôi cũng đă từng bị lỗi này nhiều lần tại Flickr Photostream của tôi cũng khá nhiều h́nh. Có một cách để cho yahoo 360 luôn luôn update photo stream từ Flickr:

Sau khi bạn up h́nh mới lên Flickr. Quay trở lại yahoo 360 vô phần My page->Share Photos
Kéo xuống dưới cùng có phần Share Flickr Photos và ngay bên dưới có ḍng chữ nhỏ:
You're currently sharing your public Flickr photostream. Change user Bạn bấm vào change user và thay vào đó một ACC khác cái nào đó tùy bạn. Của người khác cũng được(yahoo 360 ko yêu cầu bạn cần có pass của Flickr). Sau đó Save lại và ra My page nhin xem sự thay đổi. Nếu có sự thay đổi th́ bạn quay trở lại Share Photos và làm lại các thao tác như ban đầu change user nhưng lúc này với user của bạn.
Back to top Go down
View user profile http://360.yahoo.com/forget_to_forever
 
hướng dân làm photostream !!!!!
Back to top 
Page 1 of 1

Permissions in this forum:You cannot reply to topics in this forum
(¯`·.¸¸.¤♥Wán chè bắp♥¤.¸¸.·´¯) :: (¯`·.¸¸.¤♥Teens sành điệu♥¤.¸¸.·´¯) :: BlogWorld-
Jump to: